Wooddy ถามซิโก้กับความเป็นไปได้ที่จะกลับมาเป็นโค้ช

14/12/2018 Admin

วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดังยิงคำถามที่แฟนบอลชาวไทยคาใจถึงการกลับมาคุม ทีมชาติไทย อีกครั้งของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผ่านรายการ วู้ดดี้เวิลด์

ซิโก้ เคยทำหน้าที่เฮดโค้ชทัพ ​​ช้างศึก ทั้งชุด ยู-23 และชุดใหญ่ประสบความสำเร็จระหว่างช่วงปี 2556-2560 ก่อนจะก้าวลงจากตำแหน่งหลังพาทีมทำผลงานในรายการฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกรอบที่สองไม่เป็นที่น่าพอใจนัก

 

 “วันนี้ พี่ขอเป็นคนเลือกเอง” อดีตโค้ชทีมชาติกล่าว “งานโค้ชของพี่เมื่อ 5 ปีที่แล้วถือว่าโชคดี พี่ได้มีการวางแบบแผนเป็นขั้นเป็นตอนว่า ได้ใช้เด็กเข้ามาเล่นทีมชาติเป็นหน้าใหม่หมดเลย เพราะในเวลานั้นไม่มีใครอยากเล่นทีมชาติ เพราะทุกคนกลัวโดนด่า โค้ชก็ไม่กล้าเข้ามาเพราะกลัวกระแสแฟนบอลกดดัน ที่พี่โก้เข้าไปเพราะว่า ไม่ว่าใครจะเป็นนายกสมาคมฯ ไม่ว่าใครจะเป็นผู้บริหาร พี่โก้เป็นผู้เล่นมา 4 นายกแล้ว ฉะนั้นเราต้องเข้าไปทำ”

“พอเราได้เข้าไปทำ เป้าหมายแรกคือการกลับมาเป็นเจ้าอาเซียน เราได้แชมป์ ซีเกมส์ 2 สมัย แล้วก็เป็นแชมป์ ​เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2 สมัย แต่โชคดีหรือโชคร้ายไม่รู้ที่เราได้ผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก แฟนบอลก็คาดหวังว่าเราจะได้ไปฟุตบอลโลกที่รัสเซียได้เลยภายในปีเดียว แต่ความตั้งใจแรกคือเป็นเจ้าอาเซียนก่อน เพราะฟุตบอลโลกมันยังไกลสำหรับเรา”

“เด็กชุดแรกที่พี่เตรียมทีมเอาไว้ก็คือชุด เมสซีเจ ที่เข้ามาตอนช่วงอายุ 20 ปี แต่ที่เราจะหวังไป ฟุตบอลโลก คือปี 2022 ที่ กาตาร์ นั่นคือแผนที่วางเอาไว้ แต่กระแสที่เกิดขึ้นทำให้ไม่สามารถทำทีมต่อไปได้ เราจึงตัดสินใจลาออก เปิดโอกาสให้คนที่อยากเข้ามาทำเพื่อประเทศชาติ แสดงว่าเราไม่ดี เราก็ถอยซะ ไม่ต้องไล่ เราลาออกเองดีกว่า”

 

“สาเหตุที่พี่โก้เอาเด็กชุดนี้เป็นแกนหลักสร้างทีมตั้งแต่อายุ 20 ปีก็เพราะว่าวันที่พี่โก้เข้ามาไม่มีนักเตะให้เลือก แต่วันที่พี่โก้ออกทีมจะต้องมีนักเตะไว้รอให้กับโค้ชคนใหม่ ฉะนั้นมันจึงสิ่งที่ดีสำหรับประเทศชาติ”

“อนาคตของพี่โก้เพิ่งอบรมโปรไลเซนส์จบก็จริง แต่วันนี้งานโค้ชของพี่โก้ไม่จำเป็นต้องเป็นโค้ชีมชาติ มันสามารถเป็นอย่างอื่นที่เราสามารถทำได้อยู่ ทุกวันนี้พี่ยังมีไฟและมีฝันว่าอยากเห็นลีกไทยประสบความสำเร็จ เด็กของเราได้เล่นฟุตบอล ได้ดูแลครอบครัว เท่านี้ก็พอใจแล้ว”

 

 

แหล่งข่าว : 90min


 

Tags : , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Leave Comment